คำนวณค่าไฟแบบง่ายๆ ด้วย Realtime Power Consumption Check

 In Comfort

feature realtime

ตรวจเช็กและคำนวณค่าไฟแอร์บ้านได้ตลอดเวลาด้วย Realtime Power Consumption Check

 

Highlight 

 • หน้าร้อนกับประเทศไทยถือเป็นของคู่กัน แต่นอกจากอากาศสุดร้อนแล้ว อีกสิ่งที่มาพร้อมกันก็คือ ค่าไฟที่เพิ่มขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว
 • Realtime Power Consumption Check การคำนวณค่าไฟผ่านแอปพลิเคชัน “Carrier In The Air” แบบเรียลไทม์
 • หมดข้อสงสัยค่าไฟแพงเพราะแอร์จริงหรือไม่? ด้วยการคำนวณการใช้พลังงานออกมาเป็นค่าไฟเรียกดูได้ตลอดทั้งปี สามารถแสดงผลของทุกเดือน วัน หรือรายชั่วโมง

 

ประเทศไทยเราเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนมากถึงมากที่สุด หลายคนก็เห็นด้วยใช่ไหมล่ะ เลยมีคำพูดที่ถูกใช้เป็นมุกตลกกันอยู่บ่อย ๆ ว่าบ้านเรามีสองฤดูเท่านั้น ก็คือฤดูร้อนและฤดูร้อนยิ่งกว่า แต่สิ่งที่ตามมาพร้อมอากาศร้อนก็คือ “ค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้น” เรียกได้ว่าแสงแดดและความร้อนจากพระอาทิตย์ส่งผลมาถึงเงินในกระเป๋าสตางค์จนบางทีถึงขั้นร้อนเงินกันเลยทีเดียว

feature realtime 2

ทำไมค่าไฟถึงแพง?

เรื่องค่าไฟที่สูงขึ้นในหน้าร้อนไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย ใครที่เจอมากับตัวคงเข้าใจดี ก่อนบิลค่าไฟจะมาก็ต้องลุ้นว่าค่าไฟเดือนนี้จะเท่าไหร่ พอบิลมาบางทีถึงกับต้องกุมขมับกันเลย เพราะแพงจนคิดว่าเป็นมิเตอร์ไฟฟ้าหรือเปล่าที่มีปัญหา? ใครที่สงสัยเรื่องทำไมหน้าร้อนแล้วค่าไฟถึงแพง แคเรียร์ได้รวม 3 เหตุผลหลัก ๆ มาเล่าให้ฟังกัน

 • อากาศร้อนจนต้องเปิดแอร์ 

เป็นที่รู้กันดีนะครับว่าเมื่ออากาศร้อนมากขึ้น เราก็ยิ่งเปิดพัดลม เปิดแอร์นานขึ้น หรืออาบน้ำบ่อยขึ้นเพื่อคลายร้อน ทำให้การใช้ไฟฟ้าของเราเพิ่มมากขึ้นโดยที่เราอาจไม่รู้ตัวนั่นเอง

 • แอร์ทำงานหนักขึ้น 

แอร์ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานหนักขึ้นมากในช่วงหน้าร้อน เพื่อปรับอากาศภายในบ้านให้เย็นลง จากอากาศภายนอกที่ร้อนมากเป็นเหตุให้แอร์ต้องทำงานหนักมากขึ้นและกินพลังงานเพิ่มขึ้นด้วย

 • ค่าไฟฟ้าแบบอัตราก้าวหน้า 

การคิดค่าไฟประเภทที่พักอยู่อาศัยของประเทศไทยจะคิดค่าไฟฟ้าแบบ “อัตราก้าวหน้า” หมายถึงยิ่งใช้ยิ่งแพงนั่นเอง ซึ่งค่าไฟจะคิดตามหน่วย โดยหน่วยที่ 1 – 150 เป็นราคาเริ่มต้น หน่วยที่151 – 400 ก็จะแพงขึ้นกว่าเดิม และหน่วยที่ 401 ขึ้นไปก็จะเป็นอีกราคาที่สูงขึ้นตาม

 

Realtime Power Consumption Check

จะดีแค่ไหนนะ ถ้าหากว่าเราสามารถเช็กอัตราการใช้ไฟฟ้า รวมถึงการประเมินค่าไฟเบื้องต้นจากเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ได้ แบบไม่ต้องเสียเวลามาคำนวณด้วยสูตรยากๆ อีกต่อไป โดยเฉพาะแอร์ที่เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำในทุก ๆ วัน

Realtime Power Consumption Check หรือระบบการคำนวณค่าไฟแบบอัตโนมัติ เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เราสามารถใช้ผ่านแอปพลิเคชัน “Carrier In The Air” เพื่อตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าของเราไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตาม โดยแอปฯ สามารถตรวจสอบการใช้พลังงานไฟฟ้าของแอร์แต่ละเครื่องได้ทันทีและคำนวณออกมาเป็นหน่วยเงิน ง่ายและสะดวกมากเลย

feature realtime 3

โดยระบบนี้สามารถคำนวณได้แบบเรียลไทม์หรือในทันทีที่เราเปิดใช้งานแอร์ ทั้งยังสามารถเรียกดูค่าไฟฟ้าได้ตลอดทั้งปี โดยแอปฯ สามารถแสดงผลเป็นเดือน วัน หรือชั่วโมงตามที่เราเรียกดูได้เลย แอปพลิเคชันนี้จะทำให้คุณแน่ใจเรื่องค่าไฟมากขึ้น ว่าจริง ๆ แล้วที่ค่าไฟแพงมาจากการใช้งานของแอร์หรือเปล่า หรือมาจากสาเหตุอื่นกันแน่ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการวางแผนการใช้จ่ายค่าไฟ นอกจากนี้ในแอปพลิเคชั่น “Carrier In The Air” ยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมแอร์ได้โดยไม่ต้องพึ่งรีโมทด้วยฟีเจอร์ Control with Technologiesบอกเลยว่าจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกเยอะแน่นอน

0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก